CƠ SỞ - ĐẠI LÝ - NÔNG SẢN - THỰC PHẨM
Home » , , , , , » CÁCH KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ RẤT HIỆU QUẢ GIÚP MÓN ĂN NGON HƠN

CÁCH KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ RẤT HIỆU QUẢ GIÚP MÓN ĂN NGON HƠN

Khử mùi tanh của cá

- Mùi tanh của cá là mùi đặc trưng của mỗi loài cá. Đặc biệt là cá nước ngọt mùi tanh đôi lúc còn khủng khiếp hơn như: cá lóc, cá mè, cá chép, các ba sa,..
Khử mùi tanh của cá
Khử mùi tanh của cá
- Chính vì mùi tanh của cá giúp cá có mùi đặc trưng, nhưng mùi tanh cao khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi. Thậm chí có người còn nôn ẹc ra,..
- Mùi tanh của cá cao khiến món ăn trở nên khó ăn hơn, chúng ta cần loại bỏ bớt mùi tanh của cá trong quá trình chế biến.

Tiêu Ngọc Châu xin chia sẻ cách khử mùi tanh của cá cho Qúy Vị tham khảo

Cách khử mùi tanh của cá 

1 Làm cá: Mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng. Rửa sạch với nước rồi xát cá với muối, để vậy vài phút rồi rửa sạch lại bình thường.
Khử mùi tanh của cá ba sa
Khử mùi tanh của cá ba sa
2. Cắt đôi quả chanh vắt vào cá, ngâm từ tầm 3 phút rồi làm sạch lại bình thường. Tuy nhiên,Qúy Vị đừng để cá quá lâu trong nước chanh vì cá sẽ bị lột da và mất đi vị tươi.
3. Có thể ướp cá trước với 2 thìa rượu trắng, sau đó rửa sạch và chế biến như thường. Cá sẽ hết mùi tanh và còn có vị thơm.

Các mẹo khử mùi tanh của cá khác Qúy Vị tham khảo:

- Cá nặng mùi tanh nên ngâm cá với nước gừng hoặc nước cốt chanh pha loãng
- Có thể dùng gừng thái lát, đập dập rồi pha với nước để ngâm cá. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng với nước rồi ngâm cá trong khoảng 5 phút.
khử mùi tanh của cá
Khử mùi tanh cá chép

Khử mùi tanh của cá với nước vo gạo

- Bạn dùng nước vo gạo ngâm cá khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến. Đảm bảo cá sẽ hết mùi tanh mà không bị mất dinh dưỡng.

Khử mùi tanh của cá với sữa

- Đây là cách khử mùi tanh cá mà ít người biết đến. Bạn dùng sữa tươi ngâm cá, lưu ý là sữa không đường để tránh làm cá bị cháy khi chế biến.

Khử mùi tanh của cá với nước muối pha loãng

- Dùng lưỡi dao cạo thật sạch da cá để loại bỏ hết nhớt tanh và lớp phấn trắng hay bám ở phần bụng cá. Móc thật sạch trong bụng, gỡ cho hết gân máu. Rửa 3 lần nước, rồi ngâm
nước muối loãng trong 15 phút. Vớt lên để ráo.

Khử mùi tanh của cá bằng chè khô

- Chè cũng có tác dụng khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ kho cá thu, rắc dưới đáy nồi và trên cùng lớp cá một dúm chè khô rồi kho. Cá vừa thơm vừa rắn thịt, rất ngon.

Chú ý giúp làm giảm mùi tanh của cá biển khi nấu:

- Sơ chế cá cẩn thận: Với cá biển, chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng được, do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.
- Tẩm ướp gia vị: Tẩm ướp gia vị với các món cá vô cùng quan trọng, chính vì thế với mỗi một kiểu nấu bạn hãy lựa chọn các loại gia vị phù hợp để món cá thêm ngon, hấp dẫn mà không hề bị tanh nhé.
- Không đậy vung khi nấu: Khi nấu, các amin trong cá sẽ bị phân hủy, do đó không nên đậy nắp nồi để mùi tanh bốc hơi dễ dàng.
Ngoài ra:
- Với nồi, chảo sau khi kho, chiên cá: để rửa sạch mùi tanh thì sau khi rửa bằng nước rửa chén, ta ngâm chúng trong nước trà (trà khô hay tươi gì đều được), rồi rửa lại bằng nước lạnh.
- Với dao, thớt vừa làm cá: dùng giấm chua để rửa trước khi dùng nước rửa chén, hoặc ngâm trong nước vo gạo, rửa lại bình thường.

Các cánh trên giúp Qúy Vị giảm được mùi tanh của cá, bài viết có ích hãy chia sẻ mọi người cùng biết nhé.
Xin Cảm Ơn
Ngọc Châu

Tag: khử mùi tanh của cá, giảm mùi tanh của cá, mùi tanh của cá, cá chép, cá lóc, cá ba sa, cá kho, cá hấp, cá chiên||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO CHI TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG: sản phẩm ngọc châu
0 comments:
Powered by Blogger.
VỊ TRÍ ĐẠI LÝ TRÊN BẢN ĐỒ


SẢN PHẨM TỔNG HỢPtiêu đen

tiêu sọ trắng

tiêu xanh

tiêu lốp
/* HOTLINE */