CƠ SỞ - ĐẠI LÝ - NÔNG SẢN - THỰC PHẨM
Home » , , , , » NGUYÊN NHÂN VÀ PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC CÀNH ĐỤC TRÁI SẦU RIÊNG

NGUYÊN NHÂN VÀ PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC CÀNH ĐỤC TRÁI SẦU RIÊNG

NGUYÊN NHÂN VÀ PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC CÀNH ĐỤC TRÁI SẦU RIÊNG

Bài trước Qúy Vị đã biết Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh thán thư cây sều riêng. Tiếp theo nội dung phòng trừ sâu bệnh hại sầu riêng. Tiêu Ngọc Châu xin chia sẻ nội dung Nguyên nhân và cách phòng trừ sâu đục cành đục trái sầu riêng.
Thực chất bệnh sâu đục cành, đục trái sầu riêng là hai căn bệnh khác nhau, nhưng để tiện cho Qúy Vị theo dõi và so sánh Tôi viết cùng một bài. Vì vậy Qúy Vị nên lưu ý để sử dụng thuốc phòng trừ sâu bênh cho đúng cách.

1. Bệnh đục cành sầu riêng

Nguyên nhân của bệnh sâu đục cành sầu riêng

Bệnh sâu đục cành sầu riêng do ấu trùng đục vào bên trong cành làm cành chết khô.
Sâu đục cành sầu riêng
Sâu đục cành sầu riêng

Phòng trừ bệnh sâu đục cành

Tiêm các loại thuốc trừ sâu hoặc xăng vào lỗ đục của sâu. Dùng móc sắt để bắt sâu. Cắt bỏ những cành khô chết. Phun Sevin, Trebon nồng độ -,2% trước và sau khi cây ra đọt non.

2 Bệnh sâu đục trái sầu riêng

Nguyên nhân gây bệnh sâu đục trái sầu riêng

Bệnh sâu đục trái sầu riêng là do sâu thâm nhập trái sầu riêng. Sâu có màu xanh nhạt, lưng màu hồng nhạt với những đốm to, thường đục vào bên trong trái, đùn phân và mạt vỏ ra ngoài.
Sâu đục trái sầu riêng
Sâu đục trái sầu riêng

Phòng trị bệnh sâu đục trái sầu riêng

Để trị bệnh sâu đục trái hiệu quả ta nên làm vệ sinh vườn, dọn sạch các dư thừa thực vật trong vườn. Phun các loại thuốc trừ sâu như cymbus 50 EC, Karate 2,5 EC Decis 2,5 ND, Fenbis 2,5 EC, Baythroid 5 SL nồng ddooj0,1 - 0,2% ở giai đoạn phát triển, phun định kỳ 10 - 15 ngày/lần.||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO CHI TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG: sản phẩm ngọc châu
0 comments:
Powered by Blogger.
VỊ TRÍ ĐẠI LÝ TRÊN BẢN ĐỒ


SẢN PHẨM TỔNG HỢPtiêu đen

tiêu sọ trắng

tiêu xanh

tiêu lốp
/* HOTLINE */