CƠ SỞ - ĐẠI LÝ - NÔNG SẢN - THỰC PHẨM
Home » , , , » GIÁ TIÊU HÔM NAY TẠI ĐĂK LĂK CÓ GÌ KHÁC HƠN SO VỚI HÔM QUA

GIÁ TIÊU HÔM NAY TẠI ĐĂK LĂK CÓ GÌ KHÁC HƠN SO VỚI HÔM QUA

Gía tiêu hôm nay tại Đăk Lăk có gì khác so với hôm qua

Chắc hẳn các bạn đã biết giá tiêu trong thời gian qua quả là một cơn ác mộng đối với bà con nông dân ở Đăk Lăk nói riêng và bà con làm hồ tiêu ở vùng Tây Nguyên nói chung, đều gặp tình trạng hồ tiêu giảm giá mạnh và kéo dài trong gần 3 năm qua.
Gía tiêu hôm nay tại Đăk Lăk

Gía tiêu hôm nay tại Đăk Lăk

Đăk Lăk là một tỉnh có diện tích 13.062km2, lớn thứ 4 thuộc trung tâm Tây Nguyên và đến năm 2013 tỉnh Đăk Lăk tách ra thành 2 tỉnh Đăk Lăk và Đăk nông. Đăk Lăk là cái nôi nuôi dưỡng văn hóa Cồng Chiên Tây Nguyên và được UNESCO công nhận là kiệt tác phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tỉnh Đăk Lăk có diện tích trồng hồ tiêu, và sản lượng cà phê, cao su xuất khẩu lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm liền, khi giá cà phê, hồ tiêu tăng cao. Kinh tế nhiều hộ gia đình bà con trở nên khá giả sung túc, nhưng trong vòng 3 năm gần đây, giá tiêu đen tuột dốc không phanh từ đỉnh điểm 200 ngàn/kg hiện nay chỉ còn 1/5 so với giá lúc đó đã khiến nhiều hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhiều gia đình vướng nợ ngân hàng, nợ đại lý dần dần cũng chuyển đổi cây trồng hoặc bán rẫy đang làm để trả nợ.
Cây tiêu trồng tại Đăk Lăk

Cây tiêu trồng tại Đăk Lăk

Trong năm 2019, Ngọc Châu theo dõi thấy rằng giá tiêu đen trong năm nay thấp ổn định, có nghĩa là giá tiêu xuống thấp và giữ nguyên trong nhiều tháng liền, nếu có lên nhẹ cũng về lại hoặc có thể xuống thấp hơn nữa.
Bên cạnh sản phẩm tiêu đen chuyên dùng xuất khẩu, sản phẩm tiêu sọ được làm từ hạt tiêu chín hoặc tiêu đen cũng là sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Gía tiêu hôm nay tại Đăk Lăk là bao nhiêu ?

Trong tuần này, tính từ trước lễ. Gía tiêu tại Đăk Lăk loại tiêu xô vẫn ổn định quanh mốc 44 - 45k/kg. 

Giá tiêu hôm nay tại Đăk Lăk (tiêu xô) vẫn giữ nguyên 45 ngàn/kg, trong khi đó giá tiêu trên thế giới tăng 1%.

Đối diện với thảm cảnh cây tiêu chết hàng loạt đặc biệt là bà con trồng tiêu ở Gia Lai luôn đối diện với cảnh này, giá tiêu lại tấp khiến bà con khó khăn lại càng gặp khó khăn hơn.

Bà con nông dân luôn trông chờ một chính sách tốt nhất để có thể hỗ trợ bà con tiếp tục gắn bó với cây tiêu.

Ngoài ra bà con tham khảo: Gía tiêu đen Đăk Nông ?
Từ khóa: Gía tiêu hôm nay tại Đăk Lăk, giá tiêu Đak Lăk


||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO CHI TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG: sản phẩm ngọc châu
0 comments:
Powered by Blogger.
VỊ TRÍ ĐẠI LÝ TRÊN BẢN ĐỒ


SẢN PHẨM TỔNG HỢPtiêu đen

tiêu sọ trắng

tiêu xanh

tiêu lốp
/* HOTLINE */